Chào bạn,
Hôm nay Nhân chia sẻ đến bạn một Video Clip mà Nhân thấy hay và rất ý nghĩa về sự thay đổi – BÍ MẬT CHIM ĐẠI BÀNG
Kể cả một chiến binh Đại Bàng cũng đến một lúc cần phải thay đổi. Đó là quy luật của cuộc sống. Hoặc là thay đổi để thành công vượt trội, hoặc là yếu dần rồi chết. 

bi-mat-chim-dai-bang

“Đại bàng là loài chim có tuổi thọ cao nhất trong giống loài chim của chúng, nó được con người lấy làm biểu tượng cho sự sống bất khuất và mãnh liệt đến kiên cường…

Chúng có thể sống tới hơn 80 tuổi . .. Nhưng để đạt được độ tuổi này, đại bàng phải đưa ra một quyết định khó khăn mạo hiểm nhất khi chúng ở độ 40 – 43 tuổi.
Móng vuốt dài và dẻo dai của đại bàng không còn đủ sức tóm, giữ con mồi nữa…

Chiếc mỏ dài, cong nhọn sắc của nó cũng còng dần với thời gian. Những đôi cánh già nua và nặng nề của nó, do bộ lông dày, ngày càng gắn chặt vào ngực và khiến nó bay lượn khó hơn.
Giờ, đại bàng có hai lựa chọn: chết hoặc trải qua một quá trình thay đổi đau đớn kéo dài trong 1 vài tháng.

Quá trình này đòi hỏi đại bàng bay lên đỉnh núi cao và ngồi làm tổ trên đó. Đại bàng sau đó sẽ tự đập mỏ của mình vào đá cho đến khi mỏ gãy ra. Sau khi mỏ gãy ra, đại bàng sẽ đợi cho mỏ mới của mình mọc ra, tiếp đó sẽ dùng mỏ đó để bẻ gãy móng vuốt già nua của mình … Và chờ khi móng vuốt mới đã mọc ra, đại bàng sẽ bắt đầu nhỏ hết những lông cánh già cũ, chờ một lớp lông vũ mới mọc ra cho hoàn thiện như lúc trưởng thành ban đầu của nó…

Và sau năm tháng, trải qua bao đói rét, đớn đau, đại bàng lại có thể bay lượn trên bầu trời – chuyến bay của sự hồi sinh – và chúng có thể sống thêm 30 năm trời nữa hoặc hơn…

Sau khi lột xác đại bàng lại trở về vị trí chúa tể của bầu trời xanh ,trong thời gian lột xác nó rất đau khổ về mọi mặt, cuối cùng nó đã thắng được số phận để bay vào quĩ đạo của sự sinh tồn với thiên nhiên…cỏ cây hoa lá , với bạn bè ,với yêu thương của chương hai cuộc đời

Rất nhiều người lấy câu chuyện này làm bài học cho mình rằng:
“Muốn hạnh phúc, muốn thành công bạn phải trải qua rất nhiều chông gai và thử thách. Hãy như loài chim này, chịu đựng và vượt qua tất cả. Bạn sẽ thành công”


Trong cuộc sống, không phải lúc nào mình cũng tìm được một người thầy luôn theo dõi từng bước đi, luôn nhắc nhỡ mỗi khi mình phạm sai lầm, chỉ lối để mình đi mà không bị vấp ngã. Cho đến khi cuộc sống vỗ vào mặt bạn, thì mới ngộ ra những chân lí mà trước giờ bạn vẫn thường nghe. Tự bản thân phải là một người thầy, phải hướng bản thân đến những điều tốt đẹp, hướng đến mục tiêu và chiến đấu không ngừng, chiến đấu một cách khôn ngoan. 
Đã nghe, đã biết nhiều, đã học nhiều quá rồi, tại sao bạn vẫn chưa đạt được những điều bạn muốn? Tại sao bạn lại chưa có kết quả? Có phải là do bạn không chịu thay đổi, không chịu hành động, bạn chấp nhận một cuộc sống ổn định, rồi chết dần trong cuộc sống ổn định đó. Giống như người ta thường nói: “Chết ở tuổi 25 đến 75 tuổi mới đem chôn!” 
Hãy xem clip để thấy sự thay đổi ý nghĩa như thế nào, hãy nâng tiêu chuẩn cuộc sống lên và hướng bản thân đến sự thành công vượt trội! Hãy sống một cuộc đời đáng sống! 

Nguyễn Ngọc Nhân