Hội thảo đào tạo: “Tối đa hoá lợi ích cho doanh nghiệp thông qua triễn lãm quốc tế và sự hỗ trợ của chính phủ”.

Chương trình diễn ra ngày 30/5 với sự phối hợp của Cục xúc tiến thương mại Việt Nam (Vietrade) và Cục triển lãm & Hội nghị Thái Lan(TCEB).

diamondclub (11)

Tham gia trong chương trình có sự góp mặt của Ông Sarnit Karunyavanij, Giám đốc của TEA (Thai Exhibition Association). Ông Cao Bá Đăng Khoa – Trưởng Ban Kinh Tế Hiệp Hội Dừa Việt Nam và các doanh nhân trong Clb Doanh Nhân Diamond Club

diamondclub (2)

Ông Cao Bá Đăng Khoa – Trưởng ban kinh tế Hiệp Hội Dừa Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Giang GD Công ty CP Đà Lạt FARM (Ngồi thứ 3 từ phải qua)

Nội dung chương trình:

Các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tìm kiếm đối tác khi tham gia triễn làm quốc tế và tham quan, tham dự các chương trình xúc tiến thương mại, hội thảo kết nối doanh nghiệp …

 Mục tiêu nâng cao kỹ năng  tham gia triển lãm, hội chợ thông qua các sự kiện sắp tới tại Thái Lan. Một số thông tin sẽ được cung cấp bao gồm: cách thức tiếp cận các nguồn hỗ trợ XTTM trong và ngoài nước, cách thức tham dự hội chợ triển lãm, kết nối kinh doanh thông qua các hội chợ triển lãm…

diamondclub (4)

Tại hội thảo, đại diện Diamond Club đã thông báo với Cục Triễn Lãm và Hội Nghị Thái Lan rằng: Diamond Club hiện nay với 310 thành viên, trong đó khoảng 20 thành viên đang tiếp cận thông tin và dự định tổ chức đoàn tham quan kết hợp du lịch tại triễn lãm: Hội chợ nông nghiệp và thương mại Đông Nam Á (The Southeast Asian Agri-Business Show) vào tháng 9/2016.

diamondclub (16)

Ông Cao Bá Đăng Khoa đại diện Clb Doanh Nhân Diamond Club đưa ý kiến hỗ trợ doanh nghiệp với ban tổ chức.

Các doanh nhân tham dự được cấp chứng nhận đã tham gia khóa đào tạo “Tối ưu hóa doanh nghiệp thông qua triễn lãm quốc tế có sự hỗ trợ của chính phủ”. Chứng nhận do Cục Hội Nghị và Triễn Lãm Thái Lan và Cục Xúc Tiến Thương Mại – Bộ Công Thương Việt Nam cùng ký xác nhận.

diamondclub (6)

diamondclub (2)

diamondclub (3)

Tại buổi hội thảo đã đạt được thoả thuận Quan trọng là VIETRADE sẽ hỗ trợ chi phí đi lại cho doang nghiệp, còn TEA và TCEB sẽ hỗ trợ 100 $/người/nhóm 10 người, đi theo dạng du lịch MICE.

Nguyễn Ngọc Nhân