Hôm nay Nhân giới thiệu đến các bạn một quyển sách mà Nhân tâm đắc.
Quyển sách “Ai lấy miếng Phomat của tôi!” của tác giả Spencer Johnson.
Nội dung quyển sách chứa những triết lý sâu sắc về cuộc sống, nói về sự thay đổi, giúp ta hành động mạnh mẽ hơn, dám chấp nhận sự thay đổi, thay vì cứ than vang, trách móc cuộc sống tại sao lại diễn ra như vậy.
Đừng bao giờ hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu hiện tại của chúng ta thay đổi, mà hãy tự vấn mình sẽ như thế nào nếu không thực hiện thay đổi.

ai-da-lay-mieng-pho-mat-cua-toi

Sách “Ai lấy miếng Phomat của tôi! Tác giả: Spencer Johnson”

Nếu không chịu thay đổi thì có thể bạn sẽ bị đào thải, nếu bạn không đi tìm thì không bao giờ có được điều mà bạn muốn. Sẵn sàng thích ứng với những thay đổi để không bị bất ngờ.
Quyển sách sẽ giúp chúng ta có thêm một cách giải quyết vấn đề, suy nghĩ đơn giản hơn, giải quyết vấn đề theo hướng đơn giản, khôn ngoan. Thường xuyên theo dõi, giám sát để nắm bắt kịp thời sự thay đổi, thích ứng nhanh với sự thay đổi đó.

Thay đổi nhỏ - Thành công lớn!

Thay đổi nhỏ – Thành công lớn!

Trong cuộc sống, nhiều người khi gặp vấn đề họ chỉ biết than vang, trách móc. Điều này chỉ khiến họ cảm thấy tệ hơn, tôi lấy ví dụ:
Chị A bị  mất ví tiền, chị ấy cứ tiếc núi số tiền bị mất, lúc nào cũng suy nghĩ tại sao lại là mình, tại sao mình lại bị mất ví, rắc rối thật, giữ suy nghĩ này sẽ làm cho bản thân cảm giác mệt mỏi, mất năng lượng. Thay vì cứ giữ suy nghĩ đó, bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ theo hướng khác đi. Lạc quan hơn, cứ cho là “Của đi thay người”, tiền mất đi rồi còn có thể kiếm lại được, bản thân an toàn là trên hết. Thay đổi suy nghĩ theo hướng lạc quan sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn.
Những người bạn nào của tôi hay than vang, trách móc, ngại sự thay đổi tôi đều gửi file Audio sách “Ai lấy miếng Phomat của tôi” cho họ. Hi vọng họ sẽ thay đổi cách suy nghĩ, góp phần làm cuộc sống tươi đẹp hơn.

download15Tóm tắt nội dung:
“Câu chuyện kể về chuột và người tý hon sống trong thế giới nhỏ bé, mỗi nhân vật có một tính cách đặc trưng, giống như một phần tính cách của con người vậy. Có bốn nhân vật xuất hiện trong câu chuyện này, đó là: Nhạy Bén, Nhanh Nhẹn, Ù Lì và Chậm Chạp. Hai chú chuột Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn có suy nghĩ đơn giản và nhanh nhạy trong việc tìm những miếng pho mát còn hai người tý hon là Ù Lì và Chậm Chạp luôn biết tìm những miếng bánh mà họ cho là tuyệt vời nhất. Hàng ngày cả bốn đi kiếm những miếng pho mát ưa thích, tất cả đều phát hiện ra kho pho mát khổng lồ và thưởng thức dần dần.

Rồi đến một ngày kia, khi những những miếng pho mát cuối cùng dần hết đi, hai người tý hon trở lại kho cũ và phát hiện không còn miếng nào dành cho họ. Họ nghĩ rằng pho mát của họ sẽ không bao giờ hết, ai đó đã lấy mất chúng. Ngược lại, khi nhận thấy kho pho mát vơi đi, hai chú chuột đã chuẩn bị sẵn sàng. Và lúc trong kho không còn miếng nào nữa, Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn đã nhanh chóng lên đường đi tìm kho pho mát khác.

Bằng suy nghĩ đơn giản của mình, hai chú chuột đã sớm thay đổi con đường quen thuộc hàng ngày và tìm ra nguồn thức ăn mới. Ngược lại, hai người tý hon vẫn không tin rằng có sự thay đổi bất ngờ như vậy, họ vẫn hàng ngày quay lại kho pho mát cũ với hy vọng mọi thứ sẽ trở về như ban đầu, kho pho mát vẫn đầy như xưa. Cứ như vậy cho đến khi cả Ù Lì và Chậm Chạp dần mất hết sức lực vì đói, tuyệt vọng lớn dần trong họ. Họ chợt nhìn sang Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn, hai chú chuột vẫn có được những miếng pho mát mà chúng mong muốn.

Cuối cùng, gạt bỏ những nỗi sợ hãi và hoài nghi về một con đường khó khăn trước mắt, Ù Lì và Chậm Chạp bước đến với những nơi chân trời mới. Không lâu sau, họ tìm được một kho pho mát mới và thưởng thức chúng một cách ngon lành.

Cuộc đời không phải là những con đường bằng phẳng để chúng ta có thể luôn bước đi dễ dàng, luôn có những khúc rẽ, những con đường mê cung mà có thể khiến chúng ta lạc lối. Chỉ cần chúng ta chấp nhận mọi thay đổi có thể xảy đến, cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho những thay đổi đó, thì chúng ta sẽ luôn tìm ra và đạt được các mục tiêu của mình.”

Rất vui được làm quen với bạn!
Nguyễn Ngọc Nhân