TAM LẬP NHẤT 
Theo triết lí ngày xưa là Tam Lập Nhất – Lập Đức, Lập Công rồi đến lập Danh. Đó là thứ tự ưu tiên để làm nên nghiệp lớn.
Ý là tập trung vào phát triển con người, tu tâm dưỡng đức, rèn luyện bản thân, từ bỏ thói quen xấu, điều chỉnh thái độ cho phù hợp, thành người tốt có tâm có đức trước. 
Và tập trung vào rèn luyện chuyên môn giỏi, có cơ hội lập công lớn, 
Theo đó Danh sẽ nổi, được nhiều người biết đến. Tiếng lành đồn xa. Cứ như vậy mà phát triển, liên tục rèn luyện. Chờ thời cơ đến lấy hết Tâm Đức, Năng lực chuyên môn ra đóng góp. Danh sẽ lớn hơn, bay xa hơn.

Ông Nguyễn Hữu Thái Hoà – Cựu giám đốc chiến lược FPT


Còn ngày nay, thời đại công nghệp 4.0. Mình thấy có xu hướng đi ngược lại, người không có danh thì cố gắng làm đủ kiểu, cho nhiều người biết đến, để lấy cái danh. Có người dùng Chiêm mồi, sự kiện gây chú ý, pr hình ảnh, hoạt động các kiểu. Trong khi chưa có “lập công” – chưa có làm gì nhiều, chưa có đủ trải nghiệm kinh nghiệm để làm “thầy” người khác, chủ yếu là đi học từ người này người kia, về dạy lại, trong quá trình học rút kết từ học viên này, dạy lại học viên khác. Từ từ hình thành cái gọi là kinh nghiệm, trải nghiệm trong quá trình dạy.
Chỉ có cái chốt Sale giỏi, kỹ năng chốt sale là số 1, Thu tiền người khác rồi làm được gì, chất lượng ra sao? Cái này để tính sau. Cũng tuỳ vào tâm đức người đó, nếu may gặp thời – đi trước đón đầu, gặp nhiều người không biết còn bị “lừa”, nhưng càng phát triển thì con người ngày càng khôn ra, khôn ra nhờ những lớp do những người có uy tín, chất lượng dạy. Nói như thầy Lê Thẩm Dương là “Đuổi mẹ hết cái đám đó đi!” thì mới phát triển được,

 

TS. Lê Thẩm Dương và những chia sẻ thú vị về CMCN 4.0


Cái gì cũng cần có thời gian, lộ trình, đủ độ chính, khi đã sẵn sàng đón nhận thì mọi thứ mình muốn sẽ đến.

 

Nguyễn Ngọc Nhân – GD Công ty Giải Pháp Công Nghệ Long Phu – Long Phu Solutions

 

 

Ông bà nói chẳng sai điều gì, cứ thế mà làm thôi! 
Tập trung làm, vừa làm vừa học, đi học về làm, làm cho ra kết quả. Cơ cấu lại, ổn rồi đi học tiếp. Giai đoạn rèn luyện hành động tập trung. Không phải đi học cho biết, tưởng mình biết rồi không làm. Biết mà không làm được coi như vứt, uổng phí thời gian. 
Tập trung vào kết quả, làm sao cho tốt nhất có thể,

Chia sẻ theo trải nghiệm cá nhân,

#nguyenngocnhanlps#longphuadwords