Thay đổi một chút trong suy nghĩ và hành động thì kết quả sẽ khác 
Luôn gieo những hạt tốt để có những quả lành. 
Từ “gieo hạt” ở đây mình muốn nói là gieo những hành động tốt, giúp ích cho người khác và mang niềm vui đến cho bản thân mình. Hành thiện giúp người, tu tâm, tạo phước, tích đức để có những duyên lành. 


Đôi khi may mắn không phải tự nhiên mà tới, mà là do trước đó bạn đã gieo hạt may mắn. Không phải tự nhiên mình gặp khó khăn là có người giúp mình. Là do thường ngày hay hành động giúp người, khi khó khăn sẽ có quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, đừng trông chờ mà hãy tự thân vận động, tự bản thân tự lập, tự vương lên, tự mình vùng vẫy để tự cứu mình trước. 
Luật nhân quả nó luôn hiện hữu, nó luôn ở đó. Dù bạn có tin hay không thì nó vẫn luôn tồn tại. 
Những gì thuộc về quy luật thì nó là vĩnh hằng, là bất biến. Con người đã tìm ra nó, chứ không phải tạo ra nó. Nên bạn hãy cứ luôn vững tin vào luật Nhân quả. 


Sống mà ích kỉ cho bản thân, đến khi khó khăn không ai giúp là chuyện thường, đừng than thân trách phận. 
Cuộc sống xô bồ ai cũng có những khó khăn, người có lúc này lúc khác, lúc này tôi khỏe tôi giúp anh. Lúc khác tôi khó khăn anh giúp lại tôi. Cùng nâng đỡ dìu nhau mà sống, có phải đẹp hơn không. 
Lúc này tôi giúp anh, cho mượn $. Lúc khó khăn cần anh giúp bằng cách đưa lại tiền đã mượn nhưng không được. Bỏ mặt cho tôi tự xoay sở,
Thì nghĩa là tôi đã gieo hạt sai lầm, vậy bạn nghĩ tôi có gieo lại hạt sai lầm trên mảnh đất đó không? Lúc bạn khó khăn tôi có lại giúp không? Có, vẫn sẽ giúp – nhưng lòng tin, tiềm thức của tôi đã đánh dấu, dẫn đến sự giúp không được tròn 100%. Thì cũng đừng trách, 
Đó cũng là do bạn đã tự hại mình, bạn đã tự làm hỏng cái hạt may mắn trước đó, khiến nó không thể phát triển hơn.


Điều tôi học được là hãy luôn sống tốt, suy nghĩ tích cực, gieo những hạt giống tốt, và cũng không nói trước được điều gì, mười phần được bảy là đạt. Không kỳ vọng quá cao.

Trong công việc tôi có thể gieo hạt tốt bằng cách làm hết khả năng của mình, liên tục học hỏi và phát triển mạnh mẽ hơn. Giúp cho khách hàng của mình có giải pháp tốt, giúp họ có cách làm đúng để tạo ra kết quả tốt nhất. Nó không hề dễ dàng vì phải dựa trên nguồn lực của doanh nghiệp khách hàng. 
Có những phản hồi rất tốt, có những doanh nghiệp mình đã hỗ trợ ba bốn năm trời đến bây giờ kết quả vẫn tốt, vẫn liên tục,
Cũng có những kh chưa đạt kết quả như mong muốn, do chưa đủ yếu tố để cạnh tranh, chưa thật sự tập trung – chiếm đa số. Tôi chỉ có thể đưa những lời khuyên, giải pháp dựa trên kinh nghiệm thực chiến 5 năm trời và lấy ý kiến từ đội ngũ của mình. Trong năm mới, mọi thứ sẽ tốt hơn. Luôn có những thiếu sót, tôi đều lắng nghe, ghi nhận và điều chỉnh có chọn lọc. Có thể chưa sửa được ngay tuy nhiên tôi luôn bận tâm về nó. 
Rất mong nhận được thêm những ý kiến phản hồi từ mọi người, để nâng cấp và cải tiến tốt hơn. 
#nguyenngocnhanlps

Nguyễn Ngọc Nhân